Tin tức

Toyota Huế    07-09-2022

Cố vấn dịch vụ và sự chu đáo với khách hàng

Anh Bắc mới mua xe ở Toyota Huế vào cuối năm nay. Khi anh mang xe đến Đại lí để sơn sửa lại bảo hiểm lần 2 anh chia sẻ "Anh vừa lấy bằng lái mới đây, cũng vừa mua xe lần đầu nên lái chưa quen nơi, chưa am hiểu về xe, tay lái yếu nên chạy hay va quẹt chỗ này chỗ kia quá".

Sáng hôm đó khách đang đông nên tôi đã hẹn KH "ngày mốt Chủ Nhật anh có thời gian không, anh có thể đến nhận xe, lúc đó em sẽ hướng dẫn thêm cho anh cách chăm sóc và sử dụng xe được không?". Và ngày chủ nhật tôi đã đến công ty, trong quá trình giao xe tôi đã hướng dẫn cho anh Bắc các tính năng ở trên xe, hướng dẫn thêm cho anh cách tháo lắp lốp dự phòng, tính năng an toàn trên xe,...

Ra về anh rất vui vẻ và chia sẻ "Cảm ơn em rất nhiều, em là người anh thấy thoải mái nhất từ trước đến nay khi anh hỏi cái gì, hỏi cái gì cũng không ngại cả, chủ nhật không phải ngày làm việc mà em cũng nhiệt tình quá, đôi khi không hiểu cái gì lên mạng xem không hiểu, hỏi mấy người khác thì họ cũng chỉ sơ sơ thôi, sau này cần hỗ trợ gì liên hệ anh nhé".

Từ đó về nhà anh hay chia sẻ cho tôi các video mà anh tự thực hành trên xe, nói chuyện thoải mái chia sẻ các vấn đề khác và thế là tôi đã có thêm một khách hàng thân thiết, một người bạn, một mối quan hệ.

Điều đó làm tôi thấy vui và hạnh phúc với công việc hiện tại mà tôi đang làm.

    Các tin khác

  • Câu chuyện về "Sự tậm tâm và chân thành xuất phát từ trái tim"..

    31-08-2022
    Đăng bởi: Toyota Huế
    Đối với tất cả những người làm cha làm mẹ, con cái luôn là kỷ vật vô giá không có bất kỳ của cải vật chất nào có thể đánh đổi. Điều khiến bậc làm cha làm mẹ lo lắng nhất chính là khi đứa con yêu quý của mình rời khỏi vòng tay của ba mẹ và bị thất lạc, chắ

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
bảng giá
Tải bảng giá
Tải bảng giá